Ban Chỉ đạo xã hội học tập, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Cần Giuộc kiểm tra kết quả thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ xã Long Phụng năm 2023

Thời gian qua, công tác xây dựng xã hội học tập, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ luôn được Đảng ủy - UBND xã quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát, luôn giữ vững và từng bước được nâng lên. Tăng cường công tác tuyên truyền, nêu cao ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập nhằm nâng cao dân trí, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực góp phần phục vụ sự nghiệp hóa – hiện đại hóa, tạo nguồn lao động có kỹ thuật, chuyên môn tại địa phương.

Trong năm, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn xã được sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, thực hiện công tác vận động 92/92 trẻ em 5 tuổi đến trường đạt 100%. Trẻ em đến 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,29 % (420/423), thanh niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi tốt nghiệp THCS đạt 99,41% (335/337). Có 63 em học sinh tốt nghiệp THPT (2 hệ) đạt 100%. Số người trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 60 tuổi biết chữ đạt 99,43% (4.187/4.211).

Toàn xã có 01 trường mẫu giáo, 01 trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ở các trường đều nhiệt tình, trẻ, đạt chuẩn trình độ đào tạo, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp, các cơ sở vật chất, trang thiết bị được đáp ứng đầy đủ phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nâng cao chất lượng dạy và học ở địa phương. Sự phối kết hợp giữa Ban Chỉ đạo xây dựng phổ cập giáo dục với các ban ngành, đoàn thể, các đoàn công tác đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

20231102_06.jpg

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện đánh giá và ghi nhận kết quả đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD Tiểu học mức độ 3, PCGD Trung học cơ sở mức độ 3, PCGD xóa mù chữ mức độ 2 và đề nghị huyện công nhận xã Long Phụng hoàn thành công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023./.