HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LONG PHỤNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “ CCB GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019- 2024

Trong 5 năm qua, Hội viên cựu chiến binh xã Long Phụng luôn phát huy phẩm chất “Anh Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, gương mẫu, đi đầu trong các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã nhà, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc.

Giai đoạn 2019- 2024, Hội cựu chiến binh xã Long Phụng đã kết nạp được 04 hội viên, tổng số hội viên hiện nay là 98 hội viên. Tổ chức nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ cho 38 lượt cán bộ ở Trường Chính trị Tỉnh và Trung tâm Chính trị huyện. Phối hợp với cơ quan Quân sự, Công an xã đẩy mạnh công tác Giáo dục Quốc phòng toàn dân và công tác An ninh nhân dân, tham gia huấn luyện diễn tập đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.

Vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội được 02 căn với tổng số tiền 200 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi 10 lượt hội viên bệnh, viếng 02 hội viên qua đời với số tiền 12 triệu đồng. Đồng thời chủ động khai thác, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn ủy thác từ các tổ chức tín dụng cho 55 hội viên để đầu tư phát triển kinh tế với tổng dư nợ 2,8 tỷ đồng. Với những hoạt động nghĩa tình đó, các hội viên đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.