Long Phụng: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổng kết công tác công an năm 2023

Tham dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Tấn Thuận - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện, đồng chí Trương Thị Tuyết Nhung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; đại diện MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và hơn 30 dân quân, dân phòng cùng tham dự. Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Trần Xuân Thanh - Chủ tịch UBND xã.

20240125_134822.jpg

Trong năm 2023, công tác tuyên truyền vận động, quản lý, giáo dục, hòa giải trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được đẩy mạnh. Tổ chức 128 lượt tuyên truyền tiếng loa An ninh trật tự, qua đó nâng cao được ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần kiềm chế tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn xã.

20240125_152137.jpg

Thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác phòng ngừa kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông. Trong năm 2023, xảy ra 7 vụ va chạm giao thông, phát hiện triệt xóa 3 vụ tệ nạn xã hội, xử phạt hành chính 32 đối tượng. Tình hình cháy nổ được đảm bảo, trên địa bàn xã không xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Công an xã thực hiện triển khai nghiêm túc Đề án 06, tổ chức rà soát, cập nhật cơ sở dữ liệu dân cư, cung cấp thông báo định danh cho công dân. Kiểm tra lưu trú tại hộ gia đình và cơ sở lưu trú được 6 cuộc, qua kiểm tra nhắc nhở các cơ sở thực hiện việc đăng ký lưu trú theo đúng quy định.

20240125_152412.jpg

Dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tốt trong công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và đảm bảo Trật tự an toàn giao thông, trao giấy công nhận cho 5 đơn vị đạt chuẩn "An toàn về an ninh trật tự" năm 2023./.