LONG PHỤNG ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI CẤP CHỮ KÝ SỐ CHO NGƯỜI DÂN

Tại hội nghị, các nhân viên VNPT huyện Cần Giuộc hướng dẫn đăng ký chữ ký số miễn phí trên cổng dịch vụ công trực tuyến cho người dân. Chữ ký số cá nhân thay thế hình thức ký tay truyền thống, được sử dụng trong tất cả các giao dịch dân sự và thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Mọi thao tác xác thực và bảo mật chữ ký số được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thời gian tới, UBND xã phối hợp các doanh nghiệp viễn thông triển khai công tác tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng chữ ký số cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính. Phát huy hiệu quả Tổ Công nghệ số cộng đồng, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký và sử dụng miễn phí chữ ký số. Phấn đấu trong năm 2024, đạt trên 50% người dân có chữ ký số cá nhân, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại địa phương.