HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ LONG PHỤNG TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NVQS TUỔI 17

Để công tác đăng ký cho nam công dân trong độ tuổi được chặt chẽ, đủ số lượng, chất lượng tốt, bảo đảm đúng yêu cầu, Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện đúng các khâu, các bước bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định.

Năm 2024, xã Long Phụng có 59 công dân nam trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự được thực hiện thường xuyên trên hệ thống phát thanh, qua đó công dân hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm trong thực hiện NVQS theo quy định của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi đăng ký, các công dân đã được hướng dẫn khai lý lịch bản thân, gia đình; trình độ văn hóa, chính trị và được kiểm tra sức khỏe về cân nặng, chiều cao… Sau khi hoàn thành đăng ký, công dân được cấp giấy chứng nhận đăng ký NVQS, đây là cơ sở để Hội đồng NVQS xã nắm chắc được số lượng nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024.