Khối Dân vận xã Long Phụng tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ và dân tộc, tôn giáo năm 2023

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Tuyết Nhung - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND và các thành viên Khối dân vận xã.

20240202_153622.jpg

Trong năm qua, công tác dân vận của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tuy gặp không ít khó khăn nhưng đều đạt được nhiều kết quả khả quan, tích cực, trong đó HĐND phối hợp UBMTTQVN xã tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, tổ chức giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND đảm bảo theo kế hoạch; UBND xã tập trung tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng xã văn hóa-nông thôn mới, xây dựng NTM nâng cao và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Long Phụng đạt chuẩn NTM nâng cao; vận động nhân dân hiến đất xây dựng 03 cầu giao thông và các tuyến đường giao thông nông thôn với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", trong đó nhân dân đóng góp 87 triệu đồng và hơn 3.000m2 đất; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đối với lực lượng vũ trang, công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu huyện giao, duy trì tốt các mô hình về an ninh trật tự như "Camera an ninh", "Ánh sáng an ninh trật tự",... MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội thường xuyên tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn của dân tộc,... phối hợp trao tặng 41 thẻ BHYT, hỗ trợ thường xuyên cho 01 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 300.000 đồng/tháng và xây dựng 04 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào với khí thế sôi nổi thu hút nhiều đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia.

20240202_160120.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Hứa Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã đã tiếp thu ý kiến của các thành viên, bên cạnh những thành tích đạt được nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp khắc phục để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2024./.

Trần Hoài Hận