ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ LONG PHỤNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIÁM SÁT QUYẾT ĐỊNH 217 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, MTTQ xã Long Phụng đã tập trung chỉ đạo, phối hợp thực hiện đồng bộ, thống nhất tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội. Qua đó, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh.

Trên địa bàn xã hiện có 10 cơ sở kinh doanh quán ăn và 02 điểm kinh doanh giải khát hát với nhau. Uỷ ban MTTQ xã đã tổ chức kiểm tra 04 cuộc, 08 cuộc tuyên truyền vận động, qua kiểm tra chưa phát hiện vi phạm. Các cơ sở kinh doanh cam kết đảm bảo hoạt động đúng giờ quy định, âm thanh không quá ồn ào tránh ảnh hưởng đến người dân trong khu vực, và đảm bảo tình hình hình an ninh trật tự.

Phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội tuyên tuyền vận động nhân dân đăng ký xe thu gom rác, tổ chức nhiều mô hình thu gom phân loại xử lý rác thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình đảm bảo tỷ lệ 95% theo tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xử lý các trường hợp xả rác không đúng quy định đảm bảo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp.

Thời gian tới, Uỷ ban MTTQ xã Long Phụng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trên lĩnh vực văn hóa thông qua các cuộc họp chi hội các ấp và trên hệ thống đài truyền thanh xã, ấp. Tăng cường phương thức phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc với các đoàn thể chính trị - xã hội, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam trong việc tham gia các hoạt động giám sát, phản biện, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền một cách hiệu quả.