LONG PHỤNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOAI GIỮA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY VỚI NHÂN DÂN

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe Bà Trương Thị Tuyết Nhung - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã báo cáo về tình hình an ninh trật tự trong quý I. Theo đó, từ đầu năm đến nay Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã ổn định, phạm pháp hình sự xã hội xảy ra 02 vụ, trật tự an toàn giao thông không xảy ra. Tổ chức tuần tra truy vét được 58 cuộc, góp phần từng bước đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 02 lượt ý kiến, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề như: hiện nay có các đối tượng băng đường sông trộm tôm của người dân và dịp lễ 30/4 – 01/05 đang đến gần, đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kịp thời xử lí các vụ trộm cắp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Qua những ý kiến kiến nghị của nhân dân, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND đã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, ngay tại buổi đối thoại.

Thông qua đối thoại giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Góp phần cụ thể hóa cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, phát huy, mở rộng quyền dân chủ của nhân dân, tăng cường, mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.