LONG PHỤNG TỔ CHỨC SƠ KẾT QUÝ I NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ- XÃ HỘI

Trong những tháng đầu năm, tình hình kinh tế trên địa xã tiếp tục phát triển. Vụ lúa mùa Đông Xuân năm 2023- 2024 gieo cấy được 400 ha năng suất đạt 5 tấn/ ha. Phối hợp phòng Tài nguyên môi trường thẩm định 18 hồ sơ chuyển mục đích, thực hiện cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu 03 hồ sơ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã Long Phụng là 646 triệu đạt 29% chỉ tiêu huyện giao. Vận động học sinh tham gia bảo hiểm Y tế đạt 100%, duy trì mô hình 60% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 02 con.

Anh-tin-bai

Công tác chi trả trợ cấp cho đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đúng đối tượng quy định. Vận động mạnh thường quân tặng 668 phần quà trị giá 287 triệu đồng hỗ trợ gia đình đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nâng chất lượng hoạt động của xã văn hóa, không xảy ra bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội.

Anh-tin-bai

Tình hình An ninh trật tự ổn định. Tổ chức tuần tra truy vét 58 cuộc, giả tán 03 trường hợp tụ tập quá giờ quy định. Vận động kinh phí phục vụ công tác tuyển quân được 40 triệu đồng, công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2024, duy trì hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ.

Anh-tin-bai

Trong quý II, UBND xã Long Phụng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Tăng cường công tác quản lý đất công, xây dựng và vệ sinh môi trường các cơ sở kinh doanh, quản lí chặt chẽ đất đai và xây dựng trên địa bàn xã, xác minh giải quyết đơn tranh chấp.

Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tăng cường công tác tuần tra, rà soát đối tượng ma túy trên địa bàn xã, tiến hành triệt xóa tụ điểm tệ nạn xã hội.

Anh-tin-bai

Tăng cường công tác giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, duy trì lực lượng Dân quân Tự vệ sẵn sàng chiến đấu. Đẩy nhanh tiến độ thu các nguồn quỹ đảm bảo đúng tiến độ đạt nguồn thu trong thời gian tới.